Heiðrún

Jæja ég er mætt aftur á bloggið! Ég skrapp í smá vinnuferð til Los Angeles þar sem ég fór á æðislega ráðstefnu raungreinakennara. Ráðstefnan var æði og ég hef sjaldan skemmt mér svona vel. Borgin er líka æði og ég mæli með henni fyrir alla sem eru í ferðahug og hafa aldrei komið þangað! Ótrúlega margt að gera og sjá og mikið úrval af frábærum veitingastöðum. 

En að næstu uppskrift. Ég er búin að bíða í heilt ár með að birta þessa! Í fyrra fór ég í matarboð til foreldra minna þar sem boðið var upp á smjörsteiktan kalkún. Mamma mín, sem er mikill snillingur í eldhúsinu, bjó til ótrúlega gott meðlæti sem hún hafði til hliðar. Ég mæli mjög mikið með þessu meðlæti fyrir þá sem ætla að bjóða upp á kalkún. Svo finnst mér það reyndar passa við margt annað en kalkún. Mér fannst þetta allavega það gott að ég hefði auðveldlega getað borðað sem aðalrétt 😉 

IMG_2493

IMG_2588

IMG_2590

IMG_2592

IMG_2593

Tilvalið meðlæti með páskamáltíðinni
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 1/2 fransbrauð
  2. 1 bolli heitt vatn
  3. 1/2 kjúklingateningur
  4. 1 egg
  5. 4 msk rjómi (má vera matreiðslurjómi)
  6. 1 blaðlaukur, saxaður
  7. 1 box kastaníusveppir (150gr), skornir niður
  8. 1/2 box venjulegir sveppir (150 gr), skornir niður
  9. Salt og pipar.
Aðferð
  1. Rífið fransbrauðið niður og setjið í stóra skál.
  2. Leysið hálfan kjúklingatening upp í einum bolla af heitu vatni.
  3. Setjið vatnið í skálina með brauðinu og hrærið því við þannig að brauðbitarnir blotni.
  4. Pískið eggið og bætið í skálina.
  5. Hrærið rjómanum við brauðblönduna.
  6. Saxið blaðlaukinn og skerið alla sveppina.
  7. Steikið blaðlaukinn og sveppina saman á pönnu í örfáar mínútur upp úr smjöri.
  8. Hrærið svo lauknum og sveppunum saman við brauðblöndun.
  9. Kryddið með salti og pipar áður en þið setjið hana í eldfast mót.
  10. Bakið við 180°C í um það bil 40 mínútur.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow