Heiðrún

Afsakið hvað það er búið að líða langt á milli færslna hjá mér! Það er búið að vera svo ferlega mikið að gera síðustu vikur og ég hef haft mjög takmarkaðan tíma til að dúlla mér í eldhúsinu. En sem betur fer styttist í að það fari aðeins að róast hjá mér og þá kem ég aftur af fullum krafi, ég lofa fullt af girnilegum uppskriftum í sumar 🙂

Á föstudaginn eldaði ég einn besta rétt sem ég hef smakkað lengi, rækju tacos. Ég er búin að ætla að elda þennan rétt mjög lengi en var eiginlega búin að ákveða að það væri of mikið vesen. Á föstudaginn var svo gott veður að ég ákvað að það væri tilvalið að elda sumarlegan kvöldmat og varð þá rækju tacos fyrir valinu. Ég get alveg lofað ykkur því að það var ótrúlega lítið mál að elda þennan rétt, ekki næstum því jafn mikið vesen og ég hélt, tók eiginlega bara enga stund! En vá hvað maturinn bragðaðist vel! Get ekki mælt nógu mikið með þessari uppskrift, hún er eiginlega fullkomin og ég get ekki beðið eftir að elda þennan rétt aftur og aftur í sumar!

Uppskriftin hér að neðan er fyrir 2-3. Ég keypti einn frosinn pakka af tígrisrækjum (ca 350-400 gr) en ef þið ætlið að elda fyrir fleiri en 2-3 þá mæli ég með því að kaupa annan pakka af rækjum og þá þarf auðvitað líka að skera niður meira grænmeti og gera stærri uppskrift af marineringu. 

Rækju-tacos
Fyrir 2
Skrifa umsögn
Prenta
Undirbúningstími
15 mín
Undirbúningstími
15 mín
Tacos
  1. Ég kaupi mjúkar pönnukökur en auðvitað er líka hægt að bera fram í stökkri taco skel. Ég kaupi litlar pönnukökur og hef fengið þær í Hagkaup. Annars er ekkert verra að bjóða upp á réttinn í stórum pönnukökum 🙂
Rækjur (marinering)
  1. 2 msk sojasósa
  2. 1 msk hunang
  3. 2 hvítlauksgeirar - pressaðir
  4. 1/2 msk ólífuolía
  5. 1/ msk hunangs dijon sinnep
Salat (sem fer á tacos)
  1. 4 tómatar
  2. Salt og pipar
  3. 2 avacado
  4. Hálfur rauðlaukur
Sósa
  1. 1 dós af sýrðum rjóma (ég nota 10%)
  2. Ca ein lúka af kóríander
  3. Safi úr hálfri lime
Rækjur (marinering)
  1. Hrærið öllum hráefnum saman og hellið yfir rækjurnar.
  2. Gott að merinera nokkrum klst áður en rækjurnar eru grillaðar. Ef ég býð upp á réttinn í kvöldmat þá reyni ég að marinera í hádeginu sama dag. Munið bara að geyma í kæli.
Salat (sem fer á tacos)
  1. Tómatarnir hreinsaðir eins og hægt er og skornir í litla bita. Dassið smá salti og pipar yfir tómatana þegar búið er að skera þá og setja í skál.
  2. Avacado skorið í bita.
  3. Rauðlaukur skorinn smátt.
  4. Setjið allt grænmetið í skálar (ekki blanda þeim saman í eina skál samt) svo hægt sé að velja sér grænmeti á sitt taco.
Sósa
  1. Setjið sýrða rjómann í skál og hrærið vel í honum
  2. Skerið kóríander og hrærið við sýrða rjómann.
  3. Kreistið safa úr hálfu lime og hrærið við.
Annað
  1. Grillið rækjurnar á meðalheitu grilli í nokkrar mínútur.
  2. Mér finnst gott að skella pönnukökunum á grillið í smástund, alls ekki of lengi samt (ca 1 mín). Muna bara að snúa þeim þannig þær brenni ekki við en þær brenna nokkuð auðveldalega.
  3. Raðið grænmetinu og rækjunum á pönnukökurnar. Setjið sósuna yfir í lokinn. Mér finnst rosa gott að strá kóríander yfir og einnig finnst mér mjög gott að kreista smá lime safa yfir allt.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

 

 

 

 

 

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow