Heiðrún

Ég er mjög hrifin af kartöflusalötum, mér finnst svo ótrúlega þægilegt að geta búið það til aðeins fyrr, áður en ég byrja að elda, og geymt það í ísskáp. Ég hef prófað mig áfram með mismunandi kartöflusalöt og um daginn bjó ég til eitt (með góðri hjálp 😉 sem var klárlega eitt það besta! Vanalega er ég mest fyrir klassískt kartöflusalat með mæjó, sýrðum rjóma, beikon og graslauk en þetta er alveg komið á listann sem besta kartöflusalat sem ég hef gert! Passar vel með grillkjötinu í sumar (ef sumarið lætur einhverntímann sjá sig þar að segja ;).

Sumarlegt kartöflusalat
Fyrir 6
Skrifa umsögn
Prenta
Kartöflusalat
  1. 1-1,5 kg kartöflur
  2. 1 krukka sólþurrkaðir tómatar
  3. 1/2 - 1 krukka fetaostur
  4. Graslaukur eftir smekk
Dressing á salatið
  1. 1 dl hvítvínsedik
  2. 2 dl ólífuolía
  3. 2 tsk kornótt og gróft dijon sinnep
  4. 1/2 tsk salt
  5. 1/2 tsk grófmalaður pipar
Kartöflusalat
  1. Kartöflurnar eru soðnar og þær skornar í bita þegar þær hafa kólnað aðeins.
  2. Sigta olíu frá og saxaið sólþurrkuðu tómatana.
  3. Sigta olíu frá fetaosti
  4. Blandið sólþurrkuðum tómötum og fetaosti saman við kartöflurnar. Hellið dressingunni yfir og hrærið varlega saman. Líka hægt að gera kvöldið áður en bera á salatið fram, geymið þá í ísskáp yfir nótt en berið fram við stofuhita.
Dressing
  1. Piskað öllu saman og smakkið til hvort þurfi meira salt og pipar
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow