Heiðrún

Gleðilegan mánudag! Vonandi áttu allir góða helgi. Ég skellti í þessa geggjuðu köku með kaffinu á laugardaginn og ég er nokkuð viss um að enginn hafi staðið svangur upp frá matarborðinu, hún var það góð! Hún er í sætari kantinum og þess vegna held ég að hún sé alveg tilvalin eftirréttarkaka.
Kakan skiptist eiginlega í tvennt, fyrst kemur súkkulaðibitakökubotn, næst kemur ostakökufylling og að lokum kemur aftur lag af súkkulaðibitaköku. Smakkast alveg jafnvel og hún hljómar 😉

IMG_4383 IMG_4385 IMG_4391 IMG_4393 IMG_4400 IMG_4403 IMG_4404 IMG_4407 IMG_4410 IMG_4424 IMG_4431 IMG_4441

Súkkulaðibita-ostakaka
Skrifa umsögn
Prenta
Súkkulaðibitakaka
  1. 150 gr smjör – lint
  2. 90 gr púðursykur
  3. 100 gr sykur
  4. 1 egg
  5. 2 tsk vanilludropar
  6. 230 gr hveiti
  7. ½ tsk matarsódi
  8. ½ tsk salt
  9. 200 gr suðusúkkulaði - saxað
Ostakaka
  1. 230 gr rjómaostur
  2. 100 gr sykur
  3. 1 egg
  4. 1 tsk vanilludropar
Súkkulaðibitakaka
  1. Smjöri, púðursykri og sykri er hrært saman þar til blandan verður létt og „fluffy“
  2. Eggjum og vanilludropum bætt við og blandan hrærð
  3. Að lokum er hveiti, matarsóda og salti hrært við áður en súkkulaðið er sett út í.
Ostakaka
  1. Allt er hrært vel saman.
Aðferð
  1. Ofninn er hitaður í 180°C.
  2. Smyrjið formið. 2/3 af súkkulaðibitakökudeginu er sett í formið (ca 22x22 cm form) og því þrýst í botninn. Geymið restina af deiginu til hliðar.
  3. Hellið allri ostakökublöndunni yfir botninn.
  4. Dreifið súkkulaðibitakökudeiginu sem eftir var jafnt yfir ostakökublönduna.
  5. Bakið í 40-50 mínútur eða þar til kakan er orðin ljósbrún.
Tekið úr Eating on a Dime
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow