Heiðrún

IMG_3258

Ef þið eruð einhverntímann í stuði fyrir djúsí köku þá er þetta rétta kakan fyrir ykkur, klístruð og sæt kaloríubomba! Ég bakaði hana í fyrsta skipti um helgina og allir sem smökkuðu hana hjá mér elskuðu hana. Uppskriftin af kökunni sjálfri er líka æðisleg og ég mæli með því að nota hana ef ykkur langar frekar að búa til venjulega súkkulaðiköku, hún er ótrúlega mjúk og góð. Eins og þið sjáið á myndunum þá notaði ég litla sykurpúða í þessa uppskrift en þá keypti ég í Söstrene Grene, þar fást 150 gr pokar af litlum sykurpúðum.
Áður en ég gef ykkur uppskriftina langar mig samt að segja ykkur frá því að í nýjasta tölublaði Nýs Lífs birti ég girnilegar uppskriftir sem eru tilvaldar í saumakúbbinn eða sumarpartýin, endilega skoðið það ef þið hafið áhuga 🙂
IMG_3214 IMG_3218 IMG_3225 IMG_3247 IMG_3261 IMG_3297 IMG_3298

Mississippi Mud Cake
Skrifa umsögn
Prenta
Kakan
  1. 200 gr hveiti
  2. 280 gr sykur
  3. 1 og ¼ tsk matarsódi
  4. 1 tsk salt
  5. 50 gr kakó
  6. 125 gr smjörlíki - lint
  7. 3 egg
  8. 1 tsk vanilludropar
  9. 100 ml mjólk
Ofan á köku
  1. 300 gr litlir sykurpúðar
Krem ofan á sykurpúðana
  1. 100 gr smjör
  2. 100 gr suðusúkkulaði
  3. 1 msk kakó
  4. 80 ml mjólk
  5. 1 tsk vanilludropar
  6. 450 gr flórsykur
Kakan
  1. Hrærið saman sykri, smjörlíki, vanilludropum og eggjum.
  2. Sigtið hveiti, matarsóda, salt og kakó saman og blandið við.
  3. Hellið mjólkinni út í og hrærið allt saman.
  4. Kakan er bökuð við 180 gráður í 25-30 mín eða þar til þú getur stungið prjón í hana og hann kemur hreinn út.
Ofan á köku
  1. Dreifið sykurpúðunum jafnt ofan á kökuna um leið og hún kemur úr ofninum.
  2. Að því loknu fer kakan aftur inn í ofn í 3-4 mínútur eða þar til sykurpúðarnir bólgna.
  3. Leyfið kökunni aðeins að kólna áður en þið setjið kremið á.
Krem ofan á sykurpúðana
  1. Bræðið smiörið og suðusúkkulaðið í potti.
  2. Þegar smjörið og súkkulaðið er bráðnað saman bætið þá kakói, mjólk og vanilludropum í pottinn og pískið í 2-3 mínútur eða þar til blandan þykknar aðeins.
  3. Setjið flórsykurinn í stóra skál og hrærið blöndunni úr pottinum við flórsykurinn.
  4. Þegar kremið er tilbúið ætti það að vera volgt og þess vegna er best að hella því strax yfir kökuna.
  5. Setjið kökuna í ískáp í 30-60 mín áður en hún er borin fram. Þetta skref er reyndar ekki nauðsynlegt en það verður auðveldara að skera kökuna ef hún fær aðeins að kólna.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

 -Heiðrún

 

2 Athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow