Heiðrún

Uppskrift að æðislegu lemon curdi. Mjög gott að setja á ristað brauð, beyglur, kex eða jafnvel á ísinn. Getur líka verið sniðug gjöf ef þú ert til dæmis að fara í matarboð, fljótleg og einföld uppskrift 🙂 

jj 

Lemon Curd
Skrifa umsögn
Prenta
Undirbúningstími
10 mín
Eldunartími
7 mín
Samtals tími
17 mín
Undirbúningstími
10 mín
Eldunartími
7 mín
Samtals tími
17 mín
Hráefni
  1. Safi úr 4 sítrónum
  2. 4 egg
  3. 110 gr smjör
  4. 450 gr sykur
Aðferð
  1. Kreistið safann úr sítrónunum
  2. Pískið eggin
  3. Setjið sykur, sítrónusafann, smjör og pískuð eggin í djúpa skál
  4. Hitið allt saman yfir vatnsbaði
  5. Hrærið í blöndunni með trésleif þar til smjörið bráðnar og blandan þykknar (loðir við sleifina)
  6. Blandan er mjög fljót að þykkna þegar smjörið er bráðnað
  7. Hellið lemon curdinu í hreinar krukkur
  8. Lokið vel og geymið í ísskáp.
Annað
  1. Uppskriftin fyllir 3-4 krukkur, fer eftir stærð þeirra.
  2. Vel er hægt að helminga uppskriftina ef þú vilt minna magn.
  3. Geymist í einn mánuð í ísskáp.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/
0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow