Heiðrún

Oh mér finnst ég byrja allar færslur á því að biðjast afsökunar á því hvað það sé langt síðan ég setti síðast inn uppskrift! Þessi færsla verður ekkert öðruvísi því það eru næstum 2 mánuðir síðan ég setti inn uppskrift! Síðustu vikur hafa verið frekar skrítnar og ég hef varla hugsað um bloggið þar sem það hefur verið svo margt annað í huga mér. En svona í tilefni þess að það sé kominn föstudagur og það eru bjartir tímar framundan þá ætla ég að skella inn uppskrift af köku sem er í uppáhaldi hjá mér. Þetta er nú ekkert sérstaklega flókin uppskrift, frekar klassísk bara enda held ég að flestir hafi bakað kökur með smjörkremi. Mér finnst þetta smjörkrem sem ég gef uppskrift af hér á eftir vera besta smjörkrem sem ég hef smakkað. Þegar ég bý það til er ég vanalega búin að borða svo mikið af því upp úr skálinni að ég hef ekki lyst á kökunni sjálfri!  

Skúffukaka með smjörkremi
Skrifa umsögn
Prenta
Skúffukakan
  1. 200 gr hveiti
  2. 280 gr sykur
  3. 1 og ¼ tsk matarsódi
  4. 1 tsk salt
  5. 50 gr kakó
  6. 125 gr smjörlíki - lint
  7. 3 egg
  8. 1 tsk vanilludropar
  9. 100 ml mjólk
Smjörkremið
  1. 120 gr íslenskt smjör - við stofuhita
  2. 60 gr smjörlíki - við stofuhita
  3. 1 tsk vanilludropar (mjög gott að nota fræ úr vanillustöng í staðinn)
  4. 1 egg
  5. 350 gr flórsykur
  6. 2-4 msk rjómi (hægt að nota mjólk)
  7. Salt á hnífsoddi
Skúffukakan
  1. Hrærið saman sykri, smjörlíki, vanilludropum og eggjum.
  2. Sigtið hveiti, matarsóda, salt og kakó saman og blandið við.
  3. Hellið mjólkinni út í og hrærið allt saman.
  4. Kakan er bökuð við 180 gráður í 25-30 mín eða þar til þú getur stungið prjón í hana og hann kemur hreinn út.
Smjörkremið
  1. Öllum hráefnum nema rjóma er hrært saman.
  2. Bætið rjómanum út í á meðan kremið er hrært, einni og einni skeið í einu. Notið meiri rjóma ef ykkur finnst kremið vera of þunnt.
  3. MIKILVÆGT: Hrærið kremið lengi, ca 10-15 mínútur, á háum hraða. Því lengur sem kremið er hrært, því betra verður þar. Það verður meira "fluffy" ef það er hrært svona lengi.
  4. Þegar ykkur finnst kremið nógu fluffy og létt skellið því þá á kalda kökuna.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow