Heiðrún

Jæja! Aldeilis langt síðan ég bloggaði, þið verðið að afsaka það! Stundum er bara svo mikið annað að gerast sem tekur tíma og þá verður bloggið stundum útundan. En nú er sumarfríið mitt búið og ég er að detta aftur í rútínu og vonandi þýðir það að ég geti verið dugleg að skella inn uppskriftum.

Í dag langar mig að deila með ykkur uppskrift af uppáhaldshjónabandssælunni minni. Nú veit ég að margir eru byrjaði að búa til sultu og er þá ekki tilvalið að skella í eina hjónabandssælu og nota heimatilbúnu sultuna 😉

Hjónabandssæla
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 240 gr smjör
  2. 200 gr sykur
  3. 280 gr hveiti
  4. 150 gr haframjöl
  5. 1 tsk matarsódi
  6. 1 egg
  7. Sulta (mér finnst sólberjasulta best en það fer auðvitað bara eftir smekk)
Aðferð
  1. Bræðið smjörið
  2. Öllum þurrefnum er blandað saman
  3. Pískið egg í annarri skál
  4. Hrærið allt saman með sleif
  5. Smyrjið eldfast form. Þrýstið deiginu í formið en munið að geyma hluta þess til þess að setja ofaná.
  6. Smyrjið sultu yfir kökuna
  7. Takið afganginn af deiginu, dreifið því jafnt yfir kökuna
  8. Bakið við 180-190 gráður í 20-30 mínútur
Annað
  1. Klikkar ekki með rjóma 🙂
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow