Heiðrún

Í dag langar mig að deila með ykkur uppskrift af samlokum sem eru í uppáhaldi hjá mér. Þessar samlokur eru alls ekkert verri en þær sem maður fær á veitingastöðum, mér finnst þær eiginlega betri! Það er smá amerískt ívaf yfir þeim sem gerir þær nú ekki verri 😉 Fljótlegur matur sem þið verðið ekki fyrir vonbrigðum með, ég get lofað ykkur því!

IMG_5111

IMG_5112

IMG_5458
IMG_5459
IMG_5468

IMG_5469

IMG_5478

IMG_5480

IMG_5489

IMG_5490

IMG_5496

Fljótlega og ljúffengar samlokur
Skrifa umsögn
Prenta
Samlokur
  1. 2 roastbeef áleggsbréf
  2. 1/2 bréf silkiskorin skinka
  3. Tómatar
  4. 4 góð hamborgarbrauð (án sesam)
  5. Majónese
  6. 1 poki rifin ostur (ég hef notað rifinn gratínost)
Sósan
  1. 6 matskeiðar smjör (90 gr)
  2. 1 matskeið worchestersósa
  3. 2 matskeiðar púðursykur
Aðferð
  1. Skerið áleggin í litla bita og setjið í skál.
  2. Hrærið ostinn saman við áleggið.
  3. Smyrjið eldfast mót. Setjið neðri hluta brauðsins í mótið, smyrjið það með majonesi og raðið ca 4 sneiðum af tómat ofaná.
  4. Skiptið áleggsblöndunni og ostinum á brauðið.
  5. Setjið efri part af hamborgarbrauði ofan á og stingið í það með prjóni til að sósan leki betur ofaní brauðið
  6. Bræðið allt hráefnið í sósunni saman í litlum potti.
  7. Þegar sósan er tilbúin smyrjið henni þá ofaná samlokurnar.
  8. Hitið ofninn á 180 gráður
  9. Setjið samlokurnar inn í ofn í ca 15 mín eða þar til ostur er bráðnaður.
Annað
  1. Berið fram með frönskum.
  2. Ég tvöfalda uppskriftina af sósunni hér að ofan og ber hana fram með samlokunni í staðinn fyrir að búa til aðra tegund af sósu 🙂
  3. Annars er líka hægt að bera samlokuna fram með sýrðum rjóma sem blandaður er með worchester sósu, pipar og pönnukökusírópi, smakka sig bara til.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow