Heiðrún

Ég bjó til rosalega góða „chicken fingers“ um daginn og bara verð að deila uppskriftinni með ykkur! Þetta voru reyndar frekar óhefðbundnir chicken fingers, engin djúpsteiking heldur bara eldað í ofni. Miklu hollara og að mínu mati, töluvert betra. Þessi réttur er mjög auðveldur og fljótlegur. Njótið!

IMG_5572

IMG_5574

IMG_5581

IMG_5585

IMG_5588

IMG_5600

IMG_5605

IMG_5610

IMG_5613

Chicken fingers með hunangssinneps- og pekanhnetuhjúp
Fyrir 3
Skrifa umsögn
Prenta
Chicken fingers
  1. 1 pakki kjúklingalundir (ca 600 gr)
  2. Salt og pipar
Hunangssinnep
  1. ½ bolli majónes
  2. ½ bolli grísk jógúrt
  3. ½ bolli hunang
  4. 3 matskeiðar Dijon sinnep
Pekanhnetuhjúpur
  1. 100 gr pekanhnetur
  2. 1 bolli Panko brauðrasp (fæst í Hagkaup)
  3. 1 matskeið Ítalskt krydd (Italian seasoning)
  4. 1 tsk hvítlauksduft (garlic powder)
Hunangssinnep
  1. Hrærið majónesinu, grískri jógúrt, hunangi og sinnepi saman í skál.
  2. Skiptið sósunni í 2 skálar. Helmingurinn af sósunni er notaður sem marinering á kjúklinginn en hinn helmingurinn er borinn fram með kjúklingnum þegar hann er tilbúinn.
Pekanhnetuhjúpur
  1. Setjið hneturnar í matvinnsluvél. Myljið þær vel.
  2. Setjið hneturnar í skál og hrærið restinni af hráefninu saman við (Panko brauðraspinu og kryddinu).
Chicken fingers
  1. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar.
  2. Dýfið hverjum kjúklingabita í hunangssinnepið og síðan í pekanhnetublönduna.
  3. Hitið ofninn í 190°C. Setjið bökunarpappír á ofnplötu.
  4. Leggið hvern kjúklingabita á bökunarpappírinn.
  5. Bakið í 15-20 mínútur eða þar til kjúklingurinn verður fallega ljósbrúnn á litinn og eldaður alveg í gegn.
Annað
  1. Berið fram með restinni af sósunni og kartöflum. Mér finnst best að borða kjúklinginn með sætkartöflu-frönskum.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

2 Athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

    1. Sæl Bryndís, afsakið hvað svarið kemur seint, ég fékk pankó rasp í Hagkaup 🙂
      Bestu kveðjur,
      Heiðrún

350

 

Fylgdu okkur á


Follow

350