Heiðrún

IMG_3445 - Copy

Súkkulaðibitakökur eru í uppáhaldi hjá mér og hafa verið það síðan ég man eftir mér. Ég hef prófað mjög margar uppskriftir í þeim tilgangi að finna hinu fullkomnu uppskrift og þessar súkkulaðibitakökur finnst mér eiginlega komast næst því að vera fullkomnar, mjúkar og hrikalega góðar! Ég nota alltaf hvítt súkkulaði frá Hersheys, það er reyndar aðeins dýrara en annað hvítt súkkulaði, mig minnir að pokinn kosti rétt tæplega 800 krónur en mér finnst það alveg þess virði! Súkkulaðið kaupi ég í Hagkaup 🙂 Mæli alveg klárlega með þessum, er nokkuð viss um að þið verðið ekki fyrir vonbrigðum 🙂 
IMG_3406 IMG_3413 IMG_3416 - Copy IMG_3427 IMG_3429 IMG_3437 - Copy IMG_3454 - Copy

Bestu súkkulaðibitakökur í heimi – með hvítu súkkulaði
Fyrir 35
Skrifa umsögn
Prenta
Undirbúningstími
10 mín
Eldunartími
12 mín
Undirbúningstími
10 mín
Eldunartími
12 mín
Hráefni
  1. 220 gr smjör – lint
  2. 160 gr sykur
  3. 100 gr púðursykur
  4. 1 tsk vanilludropar
  5. 300 gr hveiti
  6. 1 tsk matarsódi
  7. ¼ tsk salt
  8. 50 gr kakó – mér finnst Síríus Konsum kakóið langbest
  9. 2 stór egg
  10. 50 ml mjólk
  11. 300-350 gr hvítt súkkulaði – dropar eða saxað
Aðferð
  1. Hrærið saman smjöri, sykri, púðursykri og vanilludropum í skál þar til blandan verður létt og mjúk
  2. Bætið við hveiti, kakó, matarsóda og salti og hrærið vel.
  3. Á meðan hrært er í blöndunni skuluð þið bæta við einu eggi í einu. Bætið líka mjólkinni við á meðan þið hrærið.
  4. Bætið hvítu súkkulaði við í lokinn.
  5. Blandan á að vera þykk, ekki hafa áhyggjur af því að hún sé of þykk 🙂
  6. Mótið kúlur, aðeins minni en golfbolta, og raðið á smjörpappír á ofnplötu. Passið að hafa nóg bil á milli.
  7. Bakið við 180°C í 12-14 mínútur.
Annað
  1. Geymast vel í frysti.
Tekið úr Nestle
Tekið úr Nestle
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

IMG_3456-Heiðrún 

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

 

Fylgdu okkur á


Follow