Heiðrún

Í dag langar mig að deila með ykkur uppskrift af dýrindis kjúklingarétti. Það er mjög langt síðan ég birti svona alvöru mataruppskrift, er meira búin að vera að birta kökuuppskriftir síðustu mánuði. Ég eldaði þennan kjúklingarétt síðustu helgi og hann kláraðist upp til agna. Sósan er svo góð að ég hefði alveg getað sötrað á henni  úr skeið! Rétturinn er líka mjög auðveldur og fljótlegur 🙂 Njótið!

img_5429
img_5430
img_5434

img_5438

img_5440

img_5444

img_5448

img_5457

Asískur kjúklingur
Fyrir 4
Skrifa umsögn
Prenta
Eldunartími
15 mín
Eldunartími
15 mín
Hráefni
  1. 4 kjúklingabringur – skornar í tvennt, þvert á bringuna svo þær verði þunnar
  2. 2 matskeiðar olífuolía
  3. Salt og pipar
Sósan
  1. 1 og ½ bolli púðursykur
  2. 2/3 bolli soyasósa
  3. 4 matskeiðar Hoisinsósa
  4. 2 matskeiðar Sweet Chili sósa
  5. 1-2 matskeiðar engifer – rifin
  6. Dass af chiliflögum, smakkið til.
  7. 1 teskeið hvítlaukur – pressaður
  8. Safi úr einu lime
Aðferð
  1. Setjið öll innihaldsefninin sem eiga að vera í sósunni saman í skál og pískið vel.
  2. Skerið kjúklingabringurnar í þunnar sneiðar, þvert yfir.
  3. Hitið stóra pönnu á miðlungshita. Ég notaði djúpa pönnu.
  4. Hellið olífuolíu á heita pönnuna.
  5. Setjið kjúklinginn í pönnuna og kryddið með salti og pipar.
  6. Eldið kjúklinginn í nokkrar mínútur á hverri hlið eða þar til þær byrja að brúnast. Passið að kjúklingurinn sé eldaður alveg í gegn.
  7. Takið kjúklinginn af pönnunni og leggið til hliðar.
  8. Hellið allri sósunni í tóma pönnuna. Hitið þar til sósan fer að sjóða.
  9. Leyfið sósunni að sjóða við miðlungshita í 1-2 mínútur eða þar til sósan þykknar.
  10. Að lokum bætið þið kjúklingnum aftur í pönnuna og veltið honum upp úr sósunni áður en þið berið hann fram
Annað
  1. Berið fram með hrísgrjónum.
  2. Ég notaði sesam fræ og vorlauk til að skreyta réttinn.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

0 athugasemdir

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt mun ekki vera birt

350

 

Fylgdu okkur á


Follow

350