Heiðrún

Bollakökur með súkkulaði-eplafyllingu

 

Jæja langt síðan ég hef skellt inn uppskrift! Afsakið það, ég er bara búin að vera að njóta þess að vera í sumarfríi og hef eiginlega voðalega lítið hugsað um bakstur eða eldamennsku síðustu vikur. Ég er búin að fara í ferðalög innanlands og svo skellti ég mér líka til San Francisco í nokkra daga í byrjun júlí. San Francisco er æðisleg borg! Mæli svo sannarlega með henni fyrir þá sem eru í ferðahug. Það kom mér samt svolítið á óvart hvað það var kalt þar, sérstaklega á kvöldin. Ég pakkaði engum hlýjum fötum þar sem ég gerði ráð fyrir að það væri alltaf gott veður í Californiu, sérstaklega á sumrin, en endaði á því að þurfa kaupa mér jakka til að lifa kvöldin af. En eins og ég sagði, þetta er æðisleg borg og svo margt að sjá, ég get ekki beðið eftir að heimsækja borgina aftur seinna! 🙂 

En að næstu uppskrift. Eins og ég skrifaði hér fyrir ofan þá hef ég lítið nennt að hugsa um bakstur síðustu vikur. Ég fer samt vonandi að detta í gírinn bráðum en i dag ætla ég að deila með ykkur eldri uppskrift af æðislegum bollakökum fylltum með eplum og súkkulaði. Ég bakaði þessar kökur fyrst fyrir nokkrum árum og tók þá myndirnar, þess vegna eru gæðin í myndum ekki alveg þau bestu. Þrátt fyrir það ákvað ég samt að deila þeim með ykkur í dag. Ég er mikill bollaköku aðdáandi og ég verð að segja að þetta eru klárlega einar bestu bollakökur sem ég hef smakkað. Uppskriftin kann að hljóma flókin en ég lofa, það er alls ekki erfitt að baka þær! Vona að þið njótið jafn vel og ég 🙂 

Bollakökur með súkkulaði-eplafyllingu og Pipp karamellusósu
Skrifa umsögn
Prenta
Bollakökur
  1. 2 bollar hveiti
  2. 1 2/3 bolli sykur
  3. 1 ¼ tsk matarsódi
  4. 1 ¼ tsk salt
  5. 1 bolli mjólk
  6. 125 grömm smjörlíki – lint
  7. 1 tsk vanilludropar
  8. 3 egg
Súkkulaði-eplafylling
  1. 40 gr smjör
  2. 2 stór græn epli
  3. 2-3 msk púðursykur
  4. Dass af kanilsykri
  5. 100 grömm suðusúkkulaði
Karamellusósa
  1. 100 grömm Pipp með karamellufyllingu
  2. 2-3 msk rjómi
Bollakökur
  1. Öllum hráefnum blandað vel saman.
Súkkulaði-eplafylling
  1. Smjörið brætt á pönnunni og eplin sett út í. Þau eru steikt þar til þau fara að mýkjast.
  2. Púðursykrinum er síðan bætt við og hann bræddur saman við.
  3. Dass af kanilsykri næst bætt við, mæli með sirka 2-3 matskeiðum.
  4. Að lokum, þegar eplin eru orðin mjúk og hráefnin hafa blandast saman, er blandan látin standa í nokkrar mínútur áður en söxuðu suðusúkkulaði er bætt út í. Hrært saman þar til súkkulaðið er að mestu leiti bráðnað.
Að lokum
  1. Bollakökuformin eru fyllt með deigi til hálfs. Ein matskeið af fylllingu er síðan sett ofan á deigið og að lokum er fyllt upp í formið með meira deigi.
  2. Kökurnar fara inn í 180 gráðu heitan ofn og eru bakaðar í um það bil 20 mínútur.
Karamellusósa
  1. Allt brætt saman í potti
Annað
  1. Borið fram með þeyttum rjóma og karamellusósunni
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

 

Formkaka með súkkulaðibitum

Áður en ég birti næstu uppskrift þá langar mig að þakka ykkur kærlega fyrir frábærar viðtökur á kökunni með hvíta fluffy kreminu sem ég birti í síðustu viku. Mig grunaði ekki að uppskriftin yrði svona vinsæl en hún er án efa ein langvinsælasta uppskrift sem ég hef birt hér á Belle.

Næst langar mig að deila með ykkur uppskrift af klassískri formköku með súkkulaðibitum. Ótrúlega góð kak, sérstaklega þegar hún er volg.

Formkaka með súkkulaðibitum
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 200 gr smjörlíki - við stofuhita
  2. 3 dl sykur
  3. 3 egg
  4. 6 og 1/2 dl hveiti
  5. 2 og 1/4 tsk lyftiduft
  6. 2 tsk vanilludropar
  7. 1 og 1/4 dl mjólk
  8. 1 og 1/2 dl saxað suðusúkkulaði (eða súkkulaðidropar) (ég bæti stundum smá súkkulaði við, finnst betra að hafa meira súkkulaði 🙂
Aðferð
  1. Hrærið smjörlíki og sykri saman á hæsta hraða í ca 5-6 mínútur eða þar til blandan verður létt og ljósgul.
  2. Bætið eggjunum í, einu í senn og hrærið vel á milli.
  3. Mælið öll önnur hráefni í skálina og hrærið saman með sleikju.
  4. Skiptið í 2 aflöng lítil kökuform. Passið að deigið klístrist ekki upp með hliðunum í forminu.
  5. Bakið í miðjum ofni í 30-35 mínútur við 180°C eða þar til prjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í miðja kökuna.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Kaka með fluffy kremi

Uppskriftin sem ég ætla að deila með ykkur í dag er ein af mínum allra uppáhalds. Snillingurinn hann pabbi minn hefur bakað þessa köku frá því ég man eftir mér og mér finnst hún alltaf jafn góð. Kakan sjálf er mjúk og bragðgóð og kremið er fluffy og bráðnar í munninum. Mæli svo sannarlega með þessari 🙂

+

Kakan:

200 gr hveiti

280 gr sykur

1 og ¼ tsk matarsódi

1 tsk salt

50 gr kakó

125 gr smjörlíki – lint

3 egg

1 tsk vanilludropar

100 ml mjólk

Krem:

2 eggjahvítur

1 bolli sykur (ca 200 gr)

1/2 -1  bolli vatn (ca 300 ml) (bætið við vatni ef þörf er á)

 

Aðferð:

Kakan:

Hrærið saman sykri, smjörlíki, vanilludropum og eggjum.

Sigtið hveiti, matarsóda, salt og kakó saman og blandið við.

Hellið mjólkinni út í og hrærið allt saman.

Kakan er bökuð við 180 gráður í 25-30 mín eða þar til þú getur stungið prjón í hana og hann kemur hreinn út.

Krem:

Byrjið á því að setja sykurinn og vatnið í pott og sjóðið niður þar til blandan verður að sírópi. Allur sykurinn verður að fá að bráðna, annars misheppnast kremið. Sírópið á að vera svipað þykkt og Golden Syrup.

Stífþeytið eggjahvíturnar á meðan sírópið mallar.

Þegar sírópið er tilbúið hellið því þá varlega í skálina með eggjahvítunum á meðan þið hrærið í.

Hrærið vel í blöndunni þar til kremið verður tilbúið.

Skellið kreminu á kökuna þegar hún hefur aðeins fengið að kólna.

 

-Heiðrún

Sumarlegt rækju-taco

Afsakið hvað það er búið að líða langt á milli færslna hjá mér! Það er búið að vera svo ferlega mikið að gera síðustu vikur og ég hef haft mjög takmarkaðan tíma til að dúlla mér í eldhúsinu. En sem betur fer styttist í að það fari aðeins að róast hjá mér og þá kem ég aftur af fullum krafi, ég lofa fullt af girnilegum uppskriftum í sumar 🙂

Á föstudaginn eldaði ég einn besta rétt sem ég hef smakkað lengi, rækju tacos. Ég er búin að ætla að elda þennan rétt mjög lengi en var eiginlega búin að ákveða að það væri of mikið vesen. Á föstudaginn var svo gott veður að ég ákvað að það væri tilvalið að elda sumarlegan kvöldmat og varð þá rækju tacos fyrir valinu. Ég get alveg lofað ykkur því að það var ótrúlega lítið mál að elda þennan rétt, ekki næstum því jafn mikið vesen og ég hélt, tók eiginlega bara enga stund! En vá hvað maturinn bragðaðist vel! Get ekki mælt nógu mikið með þessari uppskrift, hún er eiginlega fullkomin og ég get ekki beðið eftir að elda þennan rétt aftur og aftur í sumar!

Uppskriftin hér að neðan er fyrir 2-3. Ég keypti einn frosinn pakka af tígrisrækjum (ca 350-400 gr) en ef þið ætlið að elda fyrir fleiri en 2-3 þá mæli ég með því að kaupa annan pakka af rækjum og þá þarf auðvitað líka að skera niður meira grænmeti og gera stærri uppskrift af marineringu. 

Rækju-tacos
Fyrir 2
Skrifa umsögn
Prenta
Undirbúningstími
15 mín
Undirbúningstími
15 mín
Tacos
  1. Ég kaupi mjúkar pönnukökur en auðvitað er líka hægt að bera fram í stökkri taco skel. Ég kaupi litlar pönnukökur og hef fengið þær í Hagkaup. Annars er ekkert verra að bjóða upp á réttinn í stórum pönnukökum 🙂
Rækjur (marinering)
  1. 2 msk sojasósa
  2. 1 msk hunang
  3. 2 hvítlauksgeirar - pressaðir
  4. 1/2 msk ólífuolía
  5. 1/ msk hunangs dijon sinnep
Salat (sem fer á tacos)
  1. 4 tómatar
  2. Salt og pipar
  3. 2 avacado
  4. Hálfur rauðlaukur
Sósa
  1. 1 dós af sýrðum rjóma (ég nota 10%)
  2. Ca ein lúka af kóríander
  3. Safi úr hálfri lime
Rækjur (marinering)
  1. Hrærið öllum hráefnum saman og hellið yfir rækjurnar.
  2. Gott að merinera nokkrum klst áður en rækjurnar eru grillaðar. Ef ég býð upp á réttinn í kvöldmat þá reyni ég að marinera í hádeginu sama dag. Munið bara að geyma í kæli.
Salat (sem fer á tacos)
  1. Tómatarnir hreinsaðir eins og hægt er og skornir í litla bita. Dassið smá salti og pipar yfir tómatana þegar búið er að skera þá og setja í skál.
  2. Avacado skorið í bita.
  3. Rauðlaukur skorinn smátt.
  4. Setjið allt grænmetið í skálar (ekki blanda þeim saman í eina skál samt) svo hægt sé að velja sér grænmeti á sitt taco.
Sósa
  1. Setjið sýrða rjómann í skál og hrærið vel í honum
  2. Skerið kóríander og hrærið við sýrða rjómann.
  3. Kreistið safa úr hálfu lime og hrærið við.
Annað
  1. Grillið rækjurnar á meðalheitu grilli í nokkrar mínútur.
  2. Mér finnst gott að skella pönnukökunum á grillið í smástund, alls ekki of lengi samt (ca 1 mín). Muna bara að snúa þeim þannig þær brenni ekki við en þær brenna nokkuð auðveldalega.
  3. Raðið grænmetinu og rækjunum á pönnukökurnar. Setjið sósuna yfir í lokinn. Mér finnst rosa gott að strá kóríander yfir og einnig finnst mér mjög gott að kreista smá lime safa yfir allt.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

 

 

 

 

 

Egg-og beikonbaka

Þið verðið að afsaka þetta bloggleysi í mér síðustu vikurnar, það er búið að vera svo mikið að gera hjá mér að ég hef ekki haft tíma til að baka eða elda eitthvað gott til að setja á bloggið. En um páskana skellti ég í þessa gómsætu böku með sunnudags „brunch-inum“. Ég myndi kannski ekki segja að þessi baka sé neitt sérstaklega fljótleg en hún er samt alveg þess virði og bara gaman að dúlla sér við eldamennskuna 🙂


                         

Egg- og beikonbaka
Skrifa umsögn
Prenta
Deig
  1. 120 gr hveiti
  2. 1/2 tsk salt
  3. 150 gr smjör - lint
Fylling
  1. 8-10 beikonsneiðar
  2. 5 egg
  3. 3/4 bolli matreiðslurjómi
  4. 1/2 villisveppaostur (eða annar ostur að eigin vali)
  5. Lítið bréf af skinku (ca 130 gr)
  6. 1 poki mozzarellaostur
  7. Salt og pipar eftir smekk
Deig
  1. Hrærið/hnoðið öllum hráefnum saman. Ef blandan er of blaut bætið þá við hveiti.
  2. Þrýstið deiginu í form, reynið að hafa eins jafnt og hægt er.
  3. Stingið með gaffli í deigið eins og sést á myndinni hér að ofan til að það lyfti sér ekki eins mikið.
  4. Setjið álpappír yfir bökuna eins og sést á mynd hér að ofan.
  5. Deigið er forbakað (með álpappírnum) við 190°C í 15 mín. Á meðan deigið er að forbakast er fyllingin gerð.
Fylling
  1. Eldið beikonið þar til það verður stökkt. Mér finnst alltaf best að setja það á álpappír og inn í ofn, þá sleppur maður líka við of mikla beikonlykt.
  2. Þegar bakan er tilbúin raðið þá beikonsneiðunum á botn hennar.
  3. Pískið eggin.
  4. Bætið matreiðslurjómanum við eggin og hrærið.
  5. Skerið ostinn í litla bita.
  6. Skerið skinkuna smátt.
  7. Setjið hálfan poka af mozzarellaosti við eggjablönduna.
  8. Saltið og piprið og hrærið öllu vel saman.
  9. Setjið fyllinguna í bökubotninn, yfir beikonið.
  10. Stráið restinni af mozzarellaostinum yfir bökuna.
  11. Eldið við 180°C í 40-50 mínútur eða þar til osturinn er orðinn fallega brúnn á litinn.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún 

Heimatilbúið remúlaði

Gleðilegt sumar kæru lesendur! Þó það sé nú ekki búið að vera neitt sérstaklega sumarlegt úti síðustu daga þá hlýtur bara að fara að styttast í vorið! Það er ekkert betra í heiminum en íslenskt sumar og mér finnst svo góð tilfinning að vita að það sé farið að styttast í það!

Í dag langar mig að gefa ykkur uppskrift af ótrúlega góðu heimtilbúnu remúlaði sem passar vel til dæmis með roast beef eða steiktum fiski. Mér finnst heimatilbúið remúlaði svo margfalt betra en það sem ég kaupi út í búð, mér finnst eiginlega ekki hægt að bera þetta tvennt saman! Mæli mjög með þessari uppskrift 🙂 

IMG_8484

IMG_8489

IMG_8530

IMG_8539

IMG_8540

IMG_8542

Heimatilbúið remúlaði
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 1/2 sýrður rjómi - 10%
  2. 130 gr majónes
  3. 2 tsk túrmenik
  4. 1 tsk karrý
  5. 1 tsk kapers (saxað)
  6. 1 tsk dijon sinneo
  7. 1 matskeið hunangssinnep
  8. Súrar gúrkur eftir smekk (saxaðar smátt)
  9. Salt og pipar
Aðferð
  1. Öllum hráefnum er hrært vel saman.
  2. Smakkið til með salti og pipar.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Hugmyndir að eftirréttum fyrir páskana

Kæru lesendur, áður en ég óska ykkur gleðilegra páska þá langaði mig til að deila með ykkur nokkrum gömlum uppskriftum sem ég hef birt hér á síðunni sem gætu hentað mjög vel sem eftirréttir eftir góða páskamáltíð 🙂 Sjálf ætla ég að búa til Salt-karamellu creme brulee og ég get ekki beðið eftir að gæða mér á því! Gleðilega páska, hafið það sem best og borðið á ykkur gat 🙂

Salt-karamellu creme brulee, svo gott! Uppskriftin er hér.
IMG_2578-2
Brauðbúðingur með vanillusósu, uppskriftina finnið þið hér.
p

Salt-karamelluís, uppskriftina finnið þið hér.IMG_4137

Hvít súkkulaði Rise Krispies með súkkulaðirjóma, ein af mínum uppáhalds! Uppskriftin er hér.
IMG_3842 - Copy

Daim Brownie er æði. Uppskriftin er hér.
IMG_4046

Páskaleg piparmyntukaka. Uppskriftin er hér.
IMG_2307

Súkkulaðibita-ostakaka. Uppskriftina finnið þið hér.
IMG_4424

-Heiðrún

Tilvalið meðlæti með páskamáltíðinni

Jæja ég er mætt aftur á bloggið! Ég skrapp í smá vinnuferð til Los Angeles þar sem ég fór á æðislega ráðstefnu raungreinakennara. Ráðstefnan var æði og ég hef sjaldan skemmt mér svona vel. Borgin er líka æði og ég mæli með henni fyrir alla sem eru í ferðahug og hafa aldrei komið þangað! Ótrúlega margt að gera og sjá og mikið úrval af frábærum veitingastöðum. 

En að næstu uppskrift. Ég er búin að bíða í heilt ár með að birta þessa! Í fyrra fór ég í matarboð til foreldra minna þar sem boðið var upp á smjörsteiktan kalkún. Mamma mín, sem er mikill snillingur í eldhúsinu, bjó til ótrúlega gott meðlæti sem hún hafði til hliðar. Ég mæli mjög mikið með þessu meðlæti fyrir þá sem ætla að bjóða upp á kalkún. Svo finnst mér það reyndar passa við margt annað en kalkún. Mér fannst þetta allavega það gott að ég hefði auðveldlega getað borðað sem aðalrétt 😉 

IMG_2493

IMG_2588

IMG_2590

IMG_2592

IMG_2593

Tilvalið meðlæti með páskamáltíðinni
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 1/2 fransbrauð
  2. 1 bolli heitt vatn
  3. 1/2 kjúklingateningur
  4. 1 egg
  5. 4 msk rjómi (má vera matreiðslurjómi)
  6. 1 blaðlaukur, saxaður
  7. 1 box kastaníusveppir (150gr), skornir niður
  8. 1/2 box venjulegir sveppir (150 gr), skornir niður
  9. Salt og pipar.
Aðferð
  1. Rífið fransbrauðið niður og setjið í stóra skál.
  2. Leysið hálfan kjúklingatening upp í einum bolla af heitu vatni.
  3. Setjið vatnið í skálina með brauðinu og hrærið því við þannig að brauðbitarnir blotni.
  4. Pískið eggið og bætið í skálina.
  5. Hrærið rjómanum við brauðblönduna.
  6. Saxið blaðlaukinn og skerið alla sveppina.
  7. Steikið blaðlaukinn og sveppina saman á pönnu í örfáar mínútur upp úr smjöri.
  8. Hrærið svo lauknum og sveppunum saman við brauðblöndun.
  9. Kryddið með salti og pipar áður en þið setjið hana í eldfast mót.
  10. Bakið við 180°C í um það bil 40 mínútur.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Marmarakaka

Næst langar mig að deila með ykkur klassískri uppskrift sem verður bara aldrei þreytt. Það er alltaf jafn gott að gæða sér á marmaraköku og ískaldri mjólk 🙂

IMG_4154

IMG_4160

IMG_4163

IMG_4168

IMG_4169

IMG_4173

IMG_4175

IMG_4201

IMG_4207

IMG_4215

IMG_4218

Marmarakaka
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 150 gr smjörlíki
  2. 1 og 1/2 dl sykur + 2 tsk sykur
  3. 2 stk egg
  4. 3 dl hveiti
  5. 1 tsk lyftiduft
  6. 1/2 dl mjólk + 2 msk mjólk
  7. 1 tsk vanilludropar
  8. 1 og 1/2 msk kakó
Aðferð
  1. Hrærið smjörlíki og sykri saman í hrærivél.
  2. Brjótið eitt egg í einu og hrærið vel við blönduna.
  3. Látið hveiti og lyftiduft ásamt mjólk og vanilludropum út í blönduna og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  4. Takið 1/3 af deiginu og látið í smurt formkökuform. Takið 1/3 og setjið í skál til hliðar.
  5. Blandið 1/3 hluta deigsins með 1 og 1/2 msk kakó, 2 tsk sykri og 2 msk mjólk.
  6. Látið kakódeigið í mótið ofan á hitt deigið.
  7. Setjið restina af ljósa deiginu sem þið höfðuð sett til hliðar ofan á kakódeigið.
  8. Skerið í gegnum deigið í forminu með hníf.
  9. Bakið í miðjum ofni við 180°C í um 50 mínútur.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Æðisleg skúffukaka

Góð skúffukaka klikkar sjaldan! Það er lítið sem er meira kósý en að skella í eina skúffuköku þegar það er kalt úti og hjúfra sig svo upp í sófa og gæða sér á sneið 😉 Hérna kemur uppskrift skúffuköku sem er í uppáhaldi hjá mér. Mæli með því að bera hana fram með rjóma.

IMG_5780

IMG_5784

IMG_5793

Æðisleg skúffukaka
Skrifa umsögn
Prenta
Skúffukaka
  1. 200 gr hveiti
  2. 280 gr sykur
  3. 1 og ¼ tsk matarsódi
  4. 1 tsk salt
  5. 50 gr kakó
  6. 125 gr smjörlíki - lint
  7. 3 egg
  8. 1 tsk vanilludropar
  9. 100 ml mjólk
Krem
  1. 130 gr smjör - lint
  2. 1 egg
  3. 250 gr flórsykur
  4. 1 tsk vanilludropar
  5. 1 msk kakó
  6. 100 gr suðusúkkulaði
  7. 3-4 msk rjómi
  8. Kókos
Skúffukaka
  1. Hrærið saman sykri, smjörlíki, vanilludropum og eggjum.
  2. Sigtið hveiti, matarsóda, salt og kakó saman og blandið við.
  3. Hellið mjólkinni út í og hrærið allt saman.
  4. Kakan er bökuð við 180 gráður í 25-30 mín eða þar til þú getur stungið prjón í hana og hann kemur hreinn út.
Krem
  1. Hrærið smjöri og eggi saman þar til blandan verður alveg mjúk.
  2. Hrærið flórsykrinum við blönduna.
  3. Bætið kakói og vanilludropum við og hrærið vel.
  4. Bræðið suðusúkkulaðið yfir vatnsbaði.
  5. Bætið súkkulaðinu við kremblönduna og hrærið vel.
  6. Að lokum bætið þið 3-4 matskeiðum af rjóma (ekki þeyttum) við kremið og hrærið.
  7. Setjið kremið á kökuna og endið á því að strá kókos yfir.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

 

 

Fylgdu okkur á


Follow