Heiðrún

Pekanhnetu-snakk

Hæ, gleðilegt nýtt ár! Langt síðan ég hef hent inn uppskrift, það hefur verið frekar mikið að gera á nýju ári og ég hef haft lítinn tíma í eldhúsinu en vonandi fer það nú allt að róast hjá mér. Mér finnst eins og það séu liðnir margir mánuðir síðan ég bakaði eitthvað gott þannig núna verð ég bara að fara að skella í eina djúsí köku! En í dag ætla ég að gefa ykkur ótrúlega góða uppskrift af pekanhnetu snarli. Þetta snakk er voða sniðugt til dæmis í saumaklúbbinn eða ef þið eruð að fá gesti en svo er líka bara voða gott að skella í eina uppskrift ef ykkur langar í eitthvað gott nasl. Mæli algjörlega með!

Pekanhnetusnakk
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 60 gr smjör
  2. 2 msk teriaky sósa (betra að nota þykka sósu)
  3. 2 og 1/2 msk púðursykur
  4. 250-300 gr pekanhnetur
  5. Sesamfræ eftir smekk (notað til að þykkja blönduna).
Aðferð
  1. Setjið smjör, teriaky sósu og púðursykur í pott. Hitið þar til blandan fer að malla.
  2. Hrærið pekanhnetunum vel saman við blönduna. Bætið svo sesamfræjum við.
  3. Setjið bökunarpappír á ofnplötu. Hellið hnetunum á plötuna. Dreifið út hnetunum. Passið að hneturnar séu ekki margar klesstar saman.
  4. Bakið við 180°C í um það bil 10-12 mín. Fylgist þó vel með hnetunum og passið að þær brenni ekki.
  5. Leyfið hnetunum að kólna áður en þær eru bornar fram. Hrærið í þeim annað slagið á meðan þær eru að kólna.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Bríeost-og eplabaka

Næsta uppskrift sem ég vil deila með ykkur er uppskrift sem kemur mikið á óvart! Ég bjóst ekki við miklu en vá, þessi baka er ótrúlega góð! Og ekki verra hvað hún er einföld. Ég nota lauksultu frá costco sem ég keypti fyrr í vetur. Ég hef reyndar ekki farið í costco í smá tíma núna og veit því ekki alveg hvort hún sé ennþá til en hún kemur pottþétt aftur ef hún er ekki til. Ég er allavega búin að kaupa nokkrar krukkur síðan costco opnaði í vor og ég elska þessa sultu! Hún er líka ótrúlega góð með öðrum mat, ég nota hana til dæmis alltaf þegar ég elda hamborgara! Ég mæli sannarlega með þessari böku, hún er virkilega góð og gæti hentað vel á veisluborð um jólin. Hentar líka í saumaklúbbinn 🙂 

Bríeost-og eplabaka.
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 1 pakki frosið smjördeig
  2. 1/3 krukka rauðlaukssulta úr Costco
  3. 2 epli
  4. 2 Bóndabríe
  5. Timian
Aðferð
  1. Afþýðið smjördeigið.
  2. Hitið ofninn í 180-200 gráður.
  3. Takið smjördeigsplöturnarplöturnar og leggið á ofnplötu. Fletjið út þannig að smjördeigsplöturnar tengjast og festast saman. Getið líka hnoðað plötur saman og flatt deigið út þannig.
  4. Skerið grunna krossa í deigið út um allt til að það lyfti sér minna í ofninum.
  5. Forbakið í 15 mínútur.
  6. Afhýðið eplin, takið kjarnar úr og skerið í þunnar sneiðar.
  7. Skerið ostinn líka í þunnar sneiðar.
  8. Takið smjördeigið úr ofninum og smyrjið lauksultu vel á alla bökuna.
  9. Raðið eplum og osti yfir laukinn.
  10. Stráið að lokum Timian yfir.
  11. Bakið í ca. 25 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður og farin að brúnast smá.
  12. Skerið í sneiðar og berið fram heitt eða kalt.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Súkkulaðifyllt appelsínubrauð

Jæja þá er komið að næstu uppskrift! Mig langar að deila með ykkur uppskrift af æðislegu súkkulaðifylltu appelsínubrauði sem sæmir sér vel á hvaða veisluborði sem! Brauðið er ótrúlega fallegt og þó svo að það virðist flókið þá er alls ekki erfitt að skella í það! Ég mæli sannarlega með þessari uppskrift 🙂 Þið getið breytt súkkulaðifyllingunni ef þið viljið leika ykkur aðeins með uppskriftina og sett þá fyllingu sem þið viljið, ég ætla til dæmis næst að prufa að nota Nutella, það hlýtur að vera mjög gott.

Súkkulaðifyllt appelsínubrauð
Skrifa umsögn
Prenta
Brauðið
  1. 1 bréf af geri
  2. 1/3 bolli + 2 matskeiðar appelsínusafi
  3. Rifin börkur af einni appelsínu
  4. 1/3 bolli Olífuolía
  5. ½ bolli fljótandi hunang
  6. 2 egg + 1 egg til að pensla með
  7. 1 ½ tsk salt
  8. 4 og 1/4 bolli hveiti
Súkkulaðifylling
  1. 130 gr suðusúkkulaði
  2. 110 gr smjör
  3. 1/3 bolli sykur
  4. 2 matskeiðar kakó
Aðferð
  1. Hitið appelsínusafann smá í örbylgjuofni þannig að hann sé við ca. líkamshita. Hellið gerinu út í safann og látið standa í smá tíma eða þar til gerið er uppleyst
  2. Blandið síðan saman við hunangi , appelsínuberki, olíu og eggjum.
  3. Í annarri skál blandið þið saman salti og hveiti.
  4. Bætið vökvanum útí og hnoðið saman. Látið standa við herbergishita í 1 klst og setjið svo í ísskáp yfir nótt, má alveg vera í 8-24 klst. Daginn eftir takið deigið út og látið það ná stofuhita (getur tekið 2-3 klst).
  5. Búið til fyllinguna. Bræðið saman smjörið og súkkulaðið og blandið síðan sykrinum og kakóinu við. Geymið við stofuhita meðan þið gerið deigið tilbúið
  6. Þegar deigið er tilbúið skiptið því í tvo hluta og fletjið út hvern fyrir sig, berið súkkulaði á og rúllið upp í rúllu. Gerið eins við hinn hlutann.
  7. Skerið hlutana í tvo bita þannig að þú sért með 4 hluta til að flétta.
  8. Fléttið brauðið, setjið á smjörpappír og leggið viskustykki yfir. Látið lyfta sér í um það bil 1 klst. Penslið með eggi og bakið við 190 gráður í 35-45 mínutur. Ef brauðið dökknar of fljótt er gott að leggja álpappír yfir restina af tímanum.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún 

Dásamleg eftirréttarkaka

Jæja ekki nema þrír mánuðir frá síðustu færslu! Afsakið þetta bloggleysi, stundum þarf maður bara smá pásu. Ég skal alveg viðurkenna það að ég var eiginlega komin með smá leið á því að vera endalaust að baka og elda og taka myndir fyrir síðuna. Þessi bloggpása var einmitt það sem ég þurfti því eins og staðan er í dag er ég full af hugmyndum og ætla að reyna að vera dugleg næstu vikur að koma þeim í framkvæmd, baka eitthvað skemmtileg fyrir jólin og þess háttar. Ég ætla að byrja á því að deila með ykkur uppskrift af ljúffengri eftirréttarköku sem gæti verið tilvalin um jólin! Ég hef prófað kökuna bæði frosna (ískaka) og kalda (geymd í ísskáp). Persónulega fannst mér hún betri frosin og mæli því með henni þannig.

Ísterta
Skrifa umsögn
Prenta
Marengsbotninn
  1. 4 eggjahvítur
  2. 250 gr sykur
  3. 1 tsk eddik
  4. 2 tsk Maizena
  5. 4 msk kakó
Ísinn
  1. 600 ml rjómi
  2. 1 dós condensed sykruð mjólk (400g) (sæt mjólk, sjá á mynd hér að ofan)
  3. Korn úr 1x vanillustöng
  4. 3 msk kakó
  5. 100 gr súkkulaðidropar (konsum) - saxaðir
  6. 50 gr súkkulaðidropar sem skraut - saxaðir
Marengsbotninn
  1. Hitið ofninn í 150 °C.
  2. Þekkið smelluform með smjörpappír, ca 20 cm breitt. Látið smjörpappírinn ná uppá hliðarnar alveg.
  3. Stífþeytið eggjahvítur og bætið sykri smátt og smátt í meðan þið hrærið.
  4. Bætið við Ediki og maizena.
  5. Hellið kakó í gegnum sigti í stífþeyttar eggjahvíturnar og hrærið saman með sleif, blandið vel.
  6. Setjið marensinn í formið og bakið í 1 klst.
  7. Látið kóna alveg í forminu þegar botninn er tilbúinn. Þegar marensinn er orðin kaldur þá byrjið þið á ísnum.
Ísinn
  1. Þeytið saman rjómann og mjólkina (stundum betra að þeyta rjómann fyrst til hálfs og blanda svo mjólkinni við) þar til orðið stíft.
  2. Hrærið fræinn úr vanillustönginni við blönduna.
  3. Skiptið ísnum í tvo hluta.
  4. Hrærið súkkulaðidropana við annan hlutann og sigtað kakóið í hinn hlutann.
  5. Setjið hvíta hlutann fyrst á marensinn og síðan þann brúna varlega ofan á.
  6. Hrærið aðeins í ísblöndunum með prjóni til að blanda þeim saman, sjá mynd hér að ofan.
  7. Setjið plast yfir kökuna og frystið í minnst 8 klst eða lengur.
Annað
  1. Mjög gott að bera fram með einhversskonar sósu, ég hef til dæmis búið piparmintusósu (uppskrift kemur seinna)
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Hjónabandssæla

Jæja! Aldeilis langt síðan ég bloggaði, þið verðið að afsaka það! Stundum er bara svo mikið annað að gerast sem tekur tíma og þá verður bloggið stundum útundan. En nú er sumarfríið mitt búið og ég er að detta aftur í rútínu og vonandi þýðir það að ég geti verið dugleg að skella inn uppskriftum.

Í dag langar mig að deila með ykkur uppskrift af uppáhaldshjónabandssælunni minni. Nú veit ég að margir eru byrjaði að búa til sultu og er þá ekki tilvalið að skella í eina hjónabandssælu og nota heimatilbúnu sultuna 😉

Hjónabandssæla
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 240 gr smjör
  2. 200 gr sykur
  3. 280 gr hveiti
  4. 150 gr haframjöl
  5. 1 tsk matarsódi
  6. 1 egg
  7. Sulta (mér finnst sólberjasulta best en það fer auðvitað bara eftir smekk)
Aðferð
  1. Bræðið smjörið
  2. Öllum þurrefnum er blandað saman
  3. Pískið egg í annarri skál
  4. Hrærið allt saman með sleif
  5. Smyrjið eldfast form. Þrýstið deiginu í formið en munið að geyma hluta þess til þess að setja ofaná.
  6. Smyrjið sultu yfir kökuna
  7. Takið afganginn af deiginu, dreifið því jafnt yfir kökuna
  8. Bakið við 180-190 gráður í 20-30 mínútur
Annað
  1. Klikkar ekki með rjóma 🙂
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Bollakökur með súkkulaði-eplafyllingu

 

Jæja langt síðan ég hef skellt inn uppskrift! Afsakið það, ég er bara búin að vera að njóta þess að vera í sumarfríi og hef eiginlega voðalega lítið hugsað um bakstur eða eldamennsku síðustu vikur. Ég er búin að fara í ferðalög innanlands og svo skellti ég mér líka til San Francisco í nokkra daga í byrjun júlí. San Francisco er æðisleg borg! Mæli svo sannarlega með henni fyrir þá sem eru í ferðahug. Það kom mér samt svolítið á óvart hvað það var kalt þar, sérstaklega á kvöldin. Ég pakkaði engum hlýjum fötum þar sem ég gerði ráð fyrir að það væri alltaf gott veður í Californiu, sérstaklega á sumrin, en endaði á því að þurfa kaupa mér jakka til að lifa kvöldin af. En eins og ég sagði, þetta er æðisleg borg og svo margt að sjá, ég get ekki beðið eftir að heimsækja borgina aftur seinna! 🙂 

En að næstu uppskrift. Eins og ég skrifaði hér fyrir ofan þá hef ég lítið nennt að hugsa um bakstur síðustu vikur. Ég fer samt vonandi að detta í gírinn bráðum en i dag ætla ég að deila með ykkur eldri uppskrift af æðislegum bollakökum fylltum með eplum og súkkulaði. Ég bakaði þessar kökur fyrst fyrir nokkrum árum og tók þá myndirnar, þess vegna eru gæðin í myndum ekki alveg þau bestu. Þrátt fyrir það ákvað ég samt að deila þeim með ykkur í dag. Ég er mikill bollaköku aðdáandi og ég verð að segja að þetta eru klárlega einar bestu bollakökur sem ég hef smakkað. Uppskriftin kann að hljóma flókin en ég lofa, það er alls ekki erfitt að baka þær! Vona að þið njótið jafn vel og ég 🙂 

Bollakökur með súkkulaði-eplafyllingu og Pipp karamellusósu
Skrifa umsögn
Prenta
Bollakökur
  1. 2 bollar hveiti
  2. 1 2/3 bolli sykur
  3. 1 ¼ tsk matarsódi
  4. 1 ¼ tsk salt
  5. 1 bolli mjólk
  6. 125 grömm smjörlíki – lint
  7. 1 tsk vanilludropar
  8. 3 egg
Súkkulaði-eplafylling
  1. 40 gr smjör
  2. 2 stór græn epli
  3. 2-3 msk púðursykur
  4. Dass af kanilsykri
  5. 100 grömm suðusúkkulaði
Karamellusósa
  1. 100 grömm Pipp með karamellufyllingu
  2. 2-3 msk rjómi
Bollakökur
  1. Öllum hráefnum blandað vel saman.
Súkkulaði-eplafylling
  1. Smjörið brætt á pönnunni og eplin sett út í. Þau eru steikt þar til þau fara að mýkjast.
  2. Púðursykrinum er síðan bætt við og hann bræddur saman við.
  3. Dass af kanilsykri næst bætt við, mæli með sirka 2-3 matskeiðum.
  4. Að lokum, þegar eplin eru orðin mjúk og hráefnin hafa blandast saman, er blandan látin standa í nokkrar mínútur áður en söxuðu suðusúkkulaði er bætt út í. Hrært saman þar til súkkulaðið er að mestu leiti bráðnað.
Að lokum
  1. Bollakökuformin eru fyllt með deigi til hálfs. Ein matskeið af fylllingu er síðan sett ofan á deigið og að lokum er fyllt upp í formið með meira deigi.
  2. Kökurnar fara inn í 180 gráðu heitan ofn og eru bakaðar í um það bil 20 mínútur.
Karamellusósa
  1. Allt brætt saman í potti
Annað
  1. Borið fram með þeyttum rjóma og karamellusósunni
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

 

Formkaka með súkkulaðibitum

Áður en ég birti næstu uppskrift þá langar mig að þakka ykkur kærlega fyrir frábærar viðtökur á kökunni með hvíta fluffy kreminu sem ég birti í síðustu viku. Mig grunaði ekki að uppskriftin yrði svona vinsæl en hún er án efa ein langvinsælasta uppskrift sem ég hef birt hér á Belle.

Næst langar mig að deila með ykkur uppskrift af klassískri formköku með súkkulaðibitum. Ótrúlega góð kak, sérstaklega þegar hún er volg.

Formkaka með súkkulaðibitum
Skrifa umsögn
Prenta
Hráefni
  1. 200 gr smjörlíki - við stofuhita
  2. 3 dl sykur
  3. 3 egg
  4. 6 og 1/2 dl hveiti
  5. 2 og 1/4 tsk lyftiduft
  6. 2 tsk vanilludropar
  7. 1 og 1/4 dl mjólk
  8. 1 og 1/2 dl saxað suðusúkkulaði (eða súkkulaðidropar) (ég bæti stundum smá súkkulaði við, finnst betra að hafa meira súkkulaði 🙂
Aðferð
  1. Hrærið smjörlíki og sykri saman á hæsta hraða í ca 5-6 mínútur eða þar til blandan verður létt og ljósgul.
  2. Bætið eggjunum í, einu í senn og hrærið vel á milli.
  3. Mælið öll önnur hráefni í skálina og hrærið saman með sleikju.
  4. Skiptið í 2 aflöng lítil kökuform. Passið að deigið klístrist ekki upp með hliðunum í forminu.
  5. Bakið í miðjum ofni í 30-35 mínútur við 180°C eða þar til prjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í miðja kökuna.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

Kaka með fluffy kremi

Uppskriftin sem ég ætla að deila með ykkur í dag er ein af mínum allra uppáhalds. Snillingurinn hann pabbi minn hefur bakað þessa köku frá því ég man eftir mér og mér finnst hún alltaf jafn góð. Kakan sjálf er mjúk og bragðgóð og kremið er fluffy og bráðnar í munninum. Mæli svo sannarlega með þessari 🙂

+

Kakan:

200 gr hveiti

280 gr sykur

1 og ¼ tsk matarsódi

1 tsk salt

50 gr kakó

125 gr smjörlíki – lint

3 egg

1 tsk vanilludropar

100 ml mjólk

Krem:

2 eggjahvítur

1 bolli sykur (ca 200 gr)

1/2 -1  bolli vatn (ca 300 ml) (bætið við vatni ef þörf er á)

 

Aðferð:

Kakan:

Hrærið saman sykri, smjörlíki, vanilludropum og eggjum.

Sigtið hveiti, matarsóda, salt og kakó saman og blandið við.

Hellið mjólkinni út í og hrærið allt saman.

Kakan er bökuð við 180 gráður í 25-30 mín eða þar til þú getur stungið prjón í hana og hann kemur hreinn út.

Krem:

Byrjið á því að setja sykurinn og vatnið í pott og sjóðið niður þar til blandan verður að sírópi. Allur sykurinn verður að fá að bráðna, annars misheppnast kremið. Sírópið á að vera svipað þykkt og Golden Syrup.

Stífþeytið eggjahvíturnar á meðan sírópið mallar.

Þegar sírópið er tilbúið hellið því þá varlega í skálina með eggjahvítunum á meðan þið hrærið í.

Hrærið vel í blöndunni þar til kremið verður tilbúið.

Skellið kreminu á kökuna þegar hún hefur aðeins fengið að kólna.

 

-Heiðrún

Sumarlegt rækju-taco

Afsakið hvað það er búið að líða langt á milli færslna hjá mér! Það er búið að vera svo ferlega mikið að gera síðustu vikur og ég hef haft mjög takmarkaðan tíma til að dúlla mér í eldhúsinu. En sem betur fer styttist í að það fari aðeins að róast hjá mér og þá kem ég aftur af fullum krafi, ég lofa fullt af girnilegum uppskriftum í sumar 🙂

Á föstudaginn eldaði ég einn besta rétt sem ég hef smakkað lengi, rækju tacos. Ég er búin að ætla að elda þennan rétt mjög lengi en var eiginlega búin að ákveða að það væri of mikið vesen. Á föstudaginn var svo gott veður að ég ákvað að það væri tilvalið að elda sumarlegan kvöldmat og varð þá rækju tacos fyrir valinu. Ég get alveg lofað ykkur því að það var ótrúlega lítið mál að elda þennan rétt, ekki næstum því jafn mikið vesen og ég hélt, tók eiginlega bara enga stund! En vá hvað maturinn bragðaðist vel! Get ekki mælt nógu mikið með þessari uppskrift, hún er eiginlega fullkomin og ég get ekki beðið eftir að elda þennan rétt aftur og aftur í sumar!

Uppskriftin hér að neðan er fyrir 2-3. Ég keypti einn frosinn pakka af tígrisrækjum (ca 350-400 gr) en ef þið ætlið að elda fyrir fleiri en 2-3 þá mæli ég með því að kaupa annan pakka af rækjum og þá þarf auðvitað líka að skera niður meira grænmeti og gera stærri uppskrift af marineringu. 

Rækju-tacos
Fyrir 2
Skrifa umsögn
Prenta
Undirbúningstími
15 mín
Undirbúningstími
15 mín
Tacos
  1. Ég kaupi mjúkar pönnukökur en auðvitað er líka hægt að bera fram í stökkri taco skel. Ég kaupi litlar pönnukökur og hef fengið þær í Hagkaup. Annars er ekkert verra að bjóða upp á réttinn í stórum pönnukökum 🙂
Rækjur (marinering)
  1. 2 msk sojasósa
  2. 1 msk hunang
  3. 2 hvítlauksgeirar - pressaðir
  4. 1/2 msk ólífuolía
  5. 1/ msk hunangs dijon sinnep
Salat (sem fer á tacos)
  1. 4 tómatar
  2. Salt og pipar
  3. 2 avacado
  4. Hálfur rauðlaukur
Sósa
  1. 1 dós af sýrðum rjóma (ég nota 10%)
  2. Ca ein lúka af kóríander
  3. Safi úr hálfri lime
Rækjur (marinering)
  1. Hrærið öllum hráefnum saman og hellið yfir rækjurnar.
  2. Gott að merinera nokkrum klst áður en rækjurnar eru grillaðar. Ef ég býð upp á réttinn í kvöldmat þá reyni ég að marinera í hádeginu sama dag. Munið bara að geyma í kæli.
Salat (sem fer á tacos)
  1. Tómatarnir hreinsaðir eins og hægt er og skornir í litla bita. Dassið smá salti og pipar yfir tómatana þegar búið er að skera þá og setja í skál.
  2. Avacado skorið í bita.
  3. Rauðlaukur skorinn smátt.
  4. Setjið allt grænmetið í skálar (ekki blanda þeim saman í eina skál samt) svo hægt sé að velja sér grænmeti á sitt taco.
Sósa
  1. Setjið sýrða rjómann í skál og hrærið vel í honum
  2. Skerið kóríander og hrærið við sýrða rjómann.
  3. Kreistið safa úr hálfu lime og hrærið við.
Annað
  1. Grillið rækjurnar á meðalheitu grilli í nokkrar mínútur.
  2. Mér finnst gott að skella pönnukökunum á grillið í smástund, alls ekki of lengi samt (ca 1 mín). Muna bara að snúa þeim þannig þær brenni ekki við en þær brenna nokkuð auðveldalega.
  3. Raðið grænmetinu og rækjunum á pönnukökurnar. Setjið sósuna yfir í lokinn. Mér finnst rosa gott að strá kóríander yfir og einnig finnst mér mjög gott að kreista smá lime safa yfir allt.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún

 

 

 

 

 

Egg-og beikonbaka

Þið verðið að afsaka þetta bloggleysi í mér síðustu vikurnar, það er búið að vera svo mikið að gera hjá mér að ég hef ekki haft tíma til að baka eða elda eitthvað gott til að setja á bloggið. En um páskana skellti ég í þessa gómsætu böku með sunnudags „brunch-inum“. Ég myndi kannski ekki segja að þessi baka sé neitt sérstaklega fljótleg en hún er samt alveg þess virði og bara gaman að dúlla sér við eldamennskuna 🙂


                         

Egg- og beikonbaka
Skrifa umsögn
Prenta
Deig
  1. 120 gr hveiti
  2. 1/2 tsk salt
  3. 150 gr smjör - lint
Fylling
  1. 8-10 beikonsneiðar
  2. 5 egg
  3. 3/4 bolli matreiðslurjómi
  4. 1/2 villisveppaostur (eða annar ostur að eigin vali)
  5. Lítið bréf af skinku (ca 130 gr)
  6. 1 poki mozzarellaostur
  7. Salt og pipar eftir smekk
Deig
  1. Hrærið/hnoðið öllum hráefnum saman. Ef blandan er of blaut bætið þá við hveiti.
  2. Þrýstið deiginu í form, reynið að hafa eins jafnt og hægt er.
  3. Stingið með gaffli í deigið eins og sést á myndinni hér að ofan til að það lyfti sér ekki eins mikið.
  4. Setjið álpappír yfir bökuna eins og sést á mynd hér að ofan.
  5. Deigið er forbakað (með álpappírnum) við 190°C í 15 mín. Á meðan deigið er að forbakast er fyllingin gerð.
Fylling
  1. Eldið beikonið þar til það verður stökkt. Mér finnst alltaf best að setja það á álpappír og inn í ofn, þá sleppur maður líka við of mikla beikonlykt.
  2. Þegar bakan er tilbúin raðið þá beikonsneiðunum á botn hennar.
  3. Pískið eggin.
  4. Bætið matreiðslurjómanum við eggin og hrærið.
  5. Skerið ostinn í litla bita.
  6. Skerið skinkuna smátt.
  7. Setjið hálfan poka af mozzarellaosti við eggjablönduna.
  8. Saltið og piprið og hrærið öllu vel saman.
  9. Setjið fyllinguna í bökubotninn, yfir beikonið.
  10. Stráið restinni af mozzarellaostinum yfir bökuna.
  11. Eldið við 180°C í 40-50 mínútur eða þar til osturinn er orðinn fallega brúnn á litinn.
BELLE | Allt milli himins og jarðar http://www.belle.is/

-Heiðrún 

 

Fylgdu okkur á


Follow